Thớt nhựa PP PE POM MC dùng trong chế biến thực phẩm

Trong việc chế biến cắt thái thực phẩm tươi sống ngày nay thớt nhựa là loại thớt đáp ứng được an toàn vệ sinh cao nhất, do đó được sử dụng rộng rãi trong các nhà bếp, nhà hàng, các bếp ăn công nghiệp và các công ty chế biến thực phẩm.

thớt chế biến thực phẩm 1

Đối với một loại thực phẩm hay những thao tác công đoạn chế biến thực phẩm như cắt, thái, băm chặt hay chứa đựng sản phẩm tươi sống thì chúng ta nên chọn một loại thớt phù hợp để đáp ứng độ bền của thớt sức chịu lực cũng như dễ thao tác chế biến thực phẩm.

thớt chế biến thực phẩm 2

Thớt nhựa là dòng thớt đa năng có nhiều khổ và kích cỡ mặt thớt cũng như độ dày khác nhau. Thường được sử dụng nhiều nhất là thớt nhựa PE và PP làm từ nhựa tấm nguyên sinh PP và nhựa tấm PE nhập khẩu, không chứa hóa chất độc hại, không thấm hút nước hay hóa chất, chất tẩy rửa đảm bảo được tính vệ sinh tốt.

thớt chế biến thực phẩm 3

Trong việc sử dụng thớt nhựa bạn nên chú ý thớt nhựa mỏng dùng để cắt thái rau của quả và các loại thực phẩm mềm, nếu sử dụng băm chặt các loại thực phẩm cứng như xương thì phải sử dụng các loại thớt PP MC hay POM có độ dầy cao để chặt thì chúng sẽ chịu lực tốt hơn. Các loại thớt nhựa cao cấp như nhựa PA và nhựa MC thì bề mặt có độ cứng rất tốt.

thớt chế biến thực phẩm 4

Sử dụng thớt nhựa thay thớt gỗ là phương pháp tiết kiệm nhất mang lại giá trị kinh tế cao đồng thời góp phần bảo vệ tài nguyên môi trường. Khi mà giá thớt gỗ ngày càng lên cao do gỗ rừng ngày càng cạn kiệt.

thớt chế biến thực phẩm 5

Để cho thớt được sạch sẽ và độ bền kéo dài người tiêu dùng nên chú ý mặt thớt và vệ sinh đúng cách, đối với các loại thớt nhựa dày khi bề mặt do cắt thái nhiều bị vết rãnh sâu hoặc bị lõm nhiều nên thay thớt hoặc làm phẳng lại bề mặt để đảm bảo an toàn thực phầm.

thớt chế biến thực phẩm 6

HoDo cung cấp đủ loại thớt nhựa có màu sắc, hình dạng và màu độ dày mặt thớt, tấm thớt khác nhau. Chuyên cung cấp thớt nhựa với số lượng lớn theo từng đơn hàng cụ thể của khách hàng. Đáp ứng được cao tiêu chí khắt khe trong an toàn thực phẩm và yêu cầu sử dụng.

thớt chế biến thực phẩm 7