Nhà cung cấp thảm cao su chống tĩnh điện

Thảm cao su chống tĩnh điện là một trong những vật dụng không thể thiếu trong sản xuất linh kiện điện tử và một số ngành có nơi yêu cầu khắt khe về điện để đảm bảo an toàn cho người lao động. Thảm cao su chống tĩnh điện được sản xuất và đưa vào sử dụng trong công nghiệp điện tử với tác dụng là bảo vệ an toàn cho các linh kiện điện tử tránh bị hư hỏng và người lao động.

cao su chống tĩnh điện

Hiện tại Đồng Nai đang có trên 30 khu công nghiệp nhỏ, vừa và lớn với đa ngành nghề, nhiều ngành sản xuất linh kiện điện tử và một số ngành có yêu cầu khắt khe về điện đang rất cần những sản phẩm phụ trợ thảm cao su chống tĩnh điện để phục vụ sản xuất ( trải trên bàn, trên băng truyền hay trong phòng thí nghiệm). để tránh sự phân tán của điện gây ảnh hưởng tới các sản phẩm linh kiện và người lao động.

cao su chống tĩnh điện biên hòa

HODO là đơn vị chuyên cung cấp và đáp ứng các loại nhựa công nghiêp, nhựa kỹ thuật trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua đã và thấy được sự thiếu thốn nguyên vật liệu trong sản xuất của tỉnh nhà. Chính vì vậy đơn vị đã chiển khai nhanh phương án để cung cấp thảm cao su chống tĩnh điện về để phục vụ nhu cầu của thị trường, Thảm cao su chống tĩnh điện là một trong những sản phẩm quyết định đến chất lượng của từng sản phẩm linh kiện điện tử chính vì vậy để tránh gây thiệt hại cho công ty thì khâu chọn lựa nhà cung cấp thảm cao su chống tĩnh điện cũng rất quan trọng.

cao su chống tĩnh điện

Vậy thảm cao su chống tĩnh điện là gì ?

Thảm cao su chống tĩnh điện có tên trong tiếng anh là “ESD Rubber Mat” Mục đích sử dụng thảm cao su chống tĩnh điện là để phân tán các hạt điện tích phát sinh trong quá trình làm việc, hoạt động của công nhân nhằm đảm bảo an toàn lao động, và ngăn cản sự phát tán dòng điện một cách nhanh chóng để bảo vệ các linh kiện/thiết bị tránh hư hỏng.

cao su chống tĩnh điện biên hòa

 

Tấm cao su chống tĩnh điện thường sử dụng để trải lên trên mặt bàn thao tác, mặt bàn làm việc, trải sàn,…trong các nhà máy sản xuất điện tử, các môi trường làm việc yêu cầu khắt khe về điện tích.Tùy vào kích thước bề mặt cần sử dụng như thế nào mà ta tính toán và cắt dán cho phù hợp theo kích thước và tiêu chuẩn.

thảm cao su chống tĩnh điện biên hòa

Thảm cao su được sản xuất bằng chất liệu cao su với kỹ thuật lưu hóa cao su cùng với chất tĩnh điện, nhờ đó mà thảm có khả năng chống tĩnh điện tốt nhất hiện nay trên thị trường.Thảm cao su chống tĩnh điện có cấu tạo gồm hai lớp cao su mềm:

thảm cao su chống tĩnh điện


Lớp trên có độ dày 0.5mm là lớp tĩnh điện, có màu xanh, đây là lớp giúp loại bỏ tĩnh điện hay còn gọi là phân tán điện tích trong thời gian 0.1 giây nhằm đảm bảo an toàn tránh hư hại cho các sản phẩm khác.

cao su chống tĩnh điện

Lớp dưới có độ dày 1.5mm là lớp truyền dẫn điện, có màu đen, là lớp cao su lưu hóa thông thường, có tác dụng truyền dẫn điện.

cao su chống tĩnh điện biên hòa


Hai lớp cao su kết hợp lại tạo thành thảm cao su chống tĩnh điện màu xanh, có tác dụng loại bỏ nhanh chóng điện tích phát sinh, chống các vật thể đặt trên mặt nhiễm điện như bản mạch, vi mạch,…

cao su chống tĩnh điện

 


Thông số kỹ thuật của thảm cao su chống tĩnh điện
Thảm cao su chống tĩnh điện được chia làm 2 loại kích thước, đóng gói thành cuộn trong thùng carton

  • Cuộn thảm cao su chống tĩnh điện 1m x 10m x 2mm (~28kg)
  • Cuộn thảm cao su chống tĩnh điện 1,2m x 10m x 2mm (~34kg)
  • Điện trở bề mặt lớp trên: 10^6 – 10^9Ω
  • Điện trở bề mặt lớp dưới: 10^3 – 10^5Ω
  • Điện trở bề mặt tổng hợp: 10^5 – 10^8Ω
  • Độ mài mòn: +/- 0.02g/cm2
  • Màu sắc: apple green shiny ( xanh nõn chuối) / green dull (xanh lá cây mờ) / green shiny (xanh lá cây bóng)

cao su chống tĩnh điện biên hòa

cao su chống tĩnh điện biên hòa thảm cao su chống tĩnh điện biên hòa


Trên đây là định nghĩa thảm cao su chống tĩnh điện là gì, để được tư vấn thêm về sản phẩm, bạn có thể liên hệ với nhân viên tư vấn của HODO để có thể chọn được sản phẩm phù hợp với nhà xưởng của mình. HODO chuyên cung cấp các loại nhựa công nghiệp, nhựa kỹ thuật, cao su lót sàn, cao su sốp silicon, Thảm cao su chống tĩnh điện trên địa bàn tỉnh và các tỉnh khác có nhu cầu trên toàn quốc.